Chúng ta hãy như lúc ban đầu

Chúng ta hãy như lúc ban đầu – Mới đầu gặp nhau cảm giác bị cuốn hút vì một ánh nhìn hay chỉ một nụ cười thôi cũng khiến anh trằn trọc không ngủ được. Không ít người luôn nhớ về ngày ấy của vợ/ chồng mình và cũng chỉ mỉm cười nhạt khi nhận ra rằng “ lúc đầu cái gì cũng đẹp nhỉ”. Phụ nữ thường luôn nhớ về ngày đầu tiên, về những kỹ niệm êm đềm thời yêu nhau và họ luôn thở dài “ ước gì quay lại ngày xưa, chồng mình bây giờ hình như đã quen và nhàm chán nên không yêu mình như xưa nữa, hay mình đã già và xấu đi rồi nên thế????”

Bao nhiêu câu hỏi trong đầu nhưng phụ nữ ít ai có đủ can đảm để hỏi chồng về sự thay đổi đấy.Họ cho là sự đương nhiên của cuộc sống hôn nhân.

Chúng ta hãy như lúc ban đầu
phụ nữ ít ai có đủ can đảm để hỏi chồng về sự thay đổi đấy

Thật ra đàn ông cũng như phụ nữ tuy ít nghĩ về quá khứ nhưng lại rất dễ tổn thương. Khi tổn thương họ không nói ra như phụ nữ nhưng lại co người lại để tránh đi cuộc cãi vã gây ồn ào cho gia đình, ảnh hưởng đến con cái. Đàn ông họ cần sự thông cảm và quan tâm. Thông cảm đối với đàn ông đôi khi chỉ là cái ôm ấm áp khi họ đi công tác về hoặc sau ngày làm việc mệt mỏi. Quan tâm thì thật ra họ cũng thích nhận quà thích được khen và thích được chiều. Những điều này tưởng như đơn giản nhưng chính các Chị Em lại quên hoặc cho là chồng mình không thích.Chúng ta hãy như lúc ban đầu

Thật ra ngồi mà nhớ lại ngày ấy anh thì chiều chuộng và đưa em đi mọi nơi khi em muốn hoặc tạo cho em những bất ngờ đáng yêu. Còn em luôn nũng nịu và nhìn anh với ánh mắt rất dịu dàng quyến rũ. Ai cũng trao cho nhau những gì tốt đẹp nhất có thể. Nhưng khi vượt qua bao nhiêu trở ngại của cuộc sống, chúng ta về với nhau trong một mái nhà; từ lúc đấy những gì làm cho nhau chúng ta lại cho là trách nhiệm và là đương nhiên.

Cô ấy không còn dịu dàng và quyến rũ như ngày nào rồi chăm con rồi vun vén cho gia đình thậm chí khá lâu rồi cô ấy không được ngồi cùng bạn bè hay thói quen đi spa chăm sóc da cũng mất đi vì cuối tuần phải cơm nước cho gia đình con cái. Anh thì làm việc cật lực hơn, cần kiếm nhiều tiền hơn vì cuộc sống. Mệt mỏi về đến nhà vợ lại nói to tiếng hay im lặng không còn nũng nịu như xưa mà thay vào đó là vấn đề tiền bạc hay việc nuôi dạy các con.

 

Chúng ta hãy như lúc ban đầu
không còn nũng nịu như xưa mà thay vào đó là vấn đề tiền bạc hay việc nuôi dạy các con…

 

Anh và Em của ngày ấy đã mất…, tìm mãi cũng chỉ thấy còn lại chút ít của giọng nói hay tên gọi nhưng nó thật xa vời và không thân thuộc trìu mến như ngày xưa. Mọi chuyện thực sự đã thay đổi….

Thời buổi công nghệ hóa mọi cái đều phát triển hơn nên đôi khi hai vơ chồng có ngồi chia sẻ trò chuyện với nhau cũng ít chuyện đi. Vợ/ chồng sẽ có người tập trung vào điện thoại nhiều hơn. Cái khoảng cách vợ chồng được sinh ra từ đó. Hồi xưa các cụ không có điện thoại và cũng không có nhiều phương tiện để xả stress nên dỗi nhau rồi cũng chỉ được vài tiếng. Không ai nói với nhau sẽ rất buồn và rồi 1 trong 2 người tự động bắt chuyện làm hòa. Bây giờ dỗi nhau mỗi người cầm cái điện thoại và mua vui ở đó không cần để ý nhiều đến sự có mặt của đối phương. Cảm thấy vợ mình không dịu dàng và ngoan hiền như ngày xưa, Cô ta quá bướng không nghe lời và không yêu chồng con. Đàn ông họ luôn nói nhiều về những lý do này khi nói về vợ. Một số người còn cho mình là người quá vất vả và cô độc vì gia đình mà vợ lại như thế nên cho phép lòng mình đón nhận hình bóng của người phụ nữ khác, đương nhiên là đẹp, ngoan và luôn tâm lý hơn vợ mình.Chúng ta hãy như lúc ban đầu

Chúng ta hãy như lúc ban đầu
Một số người còn cho mình là người quá vất vả và cô độc vì gia đình mà vợ lại như thế nên cho phép lòng mình đón nhận hình bóng của người phụ nữ khác, đương nhiên là đẹp, ngoan và luôn tâm lý hơn vợ mình.

Chuyện tình cảm vợ chồng sẽ ấm áp nếu chúng ta nhìn nhận và thay vị trí của đối phương là mình. Đã là vợ chồng, xấu tốt gì cũng là của nhau, chồng vất vả thì vợ cũng không hơn gì, chỉ là không ai chịu đứng lại nhìn đối phương của mình. Có lúc nào đấy, hãy đứng im lặng nhìn từ sau lưng xem cô gái năm xưa giờ đang thay đổi như nào. Phụ nữ sinh con là sự mất mát về sức khỏe và tinh thần rất lớn. Nuôi con là giai đoạn cần được hổ trợ nhiều của mọi người. Có con bản tính cũng nhạy cảm hơn, quyết đoán và hay cáu gắt.Khi con trưởng thành cũng là lúc cơ thể của người phụ nữ đã cạn kiệt sức lực. Phụ nữ thật đơn giản, dù là có nhiều tiền hay ở vị trí như nào cũng cần sự yêu thương chăm sóc của chồng. Người ta thường bảo: đối với đàn ông có 2 điều quan trọng nhất của họ BỐ MẸ& BẢN THÂN. Họ không bao giờ quên ơn Bố Mẹ và thương cho bản thân đã gồng người để làm trụ cột cho gia đình. Thế thì phụ nữ điều họ quan trọng nhất là gì: CON & CHỒNG. Sự phát triển của con cái là tất cả những gì họ mong muốn. Nhìn vào gương mặt của người phụ nữ sẽ biết được họ có được chồng yêu thương hay không???

Cuộc sống hiện nay có quá nhiều khía cạnh khiến nhiều cặp đôi không tìm được tiếng nói chung. Thêm vào đó là dễ bỏ cuộc và không còn nhớ hạnh phúc hôn nhân phải “vun bón” và nhìn nhận thì mới tươi đẹp như thuở ban đầu. Tôi là người đã có gia đình và tôi cũng có cảm giác bị bỏ quên. Tôi thường hay khóc và than vãn nhưng càng làm cho chồng tôi nhàm chán. Tôi dần dần có những thay đổi nhỏ về cách nhìn nhận về tình yêu Tôi dành cho chồng. Tôi đọc rất nhiều câu chuyện và tham khảo rất nhiều chia sẻ của chuyên gia về đời sống gia đình. Tôi dần thay đổi và  tôn trọng những gì tôi đang có…

Chúng ta hãy như lúc ban đầu
Tôi dần thay đổi và tôn trọng những gì tôi đang có…

Nếu chúng tôi nhàm chán nhau thì nụ cười cũng như sự ấm cúng của gia đình sẽ tắt. Tôi không muốn điều đó xảy ra chút nào! Bạn có muốn điều đó không?

  • Tôi chủ động hẹn anhđi ăn tối hoặc đi ngồi cà phê khi có chuyện cần tâm sự: ở nhà có rất nhiều người và con cái nên tôi chọn ra ngoài.
  • Tôi tự chủ động đòi quà vào những ngày kỷ niệm hoặc lên kế hoạch cho những ngày ấy. Vì tôinghĩ những ngày yêu nhau anh đã vì tôi làm mọi việc nên giờ bù lại cho anh chút.
  • Khi dỗi cầm điện thoại lên để nhắn trả hoặc những lúc anhk nghe máy( cái này cực kỳ bức xúc) tôi chọn cách im lặng cho qua cơn sôi trong người rồi mới nhắn tin lại.
  • Tôi là người đề nghị anhdành thời gian cho nhau 1 tháng/ lần có thể là đi du lịch hay đi ra ngoài ở trọ 1 đêm. Không có sự quấy rầy của con cái sẽ dễ tâm sự mà chúng tôi lại có thể thoải mái chia sẻ và chăm sóc nhau hơn .

Chúng ta hãy như lúc ban đầu

Tôi thay đổi nhiều, nhìn sau lưng thấy dáng anh gầy gòm tôi lại rất thương nên tôi chịu khó thay đổi mình và chia sẻ những gì tôi làm và tôi muốn. Chồng tôi cũng hiểu ( nếu không cảm nhận được thì nói trực tiếp) nên anh cũng thay đổi nhiều. Cuộc sống chúng tôi cải thiện hơn.

 

Tôi chợt nhận ra một điều là: cuộc sống hôn nhân cần sự cố gắng, không phân biệt là ai phải làm hay ai là người nhận không. Chúng ta cần đóng góp cho vun đắp bỏ hết sự tự ti để duy trì;  tìm lại Tôi và Anh của ngày xưa.

Và điều quan trọng nhất là “ thành thật”. Thành thật để  chia sẻ, thành thật tâm sự để tình cảm không vơi đi và cho nhau thông điệp là “ Chúng Ta hãy yêu thương nhau và hãy luôn như lúc ban đầu”.

Chúng ta hãy như lúc ban đầu
Chúng ta cần đóng góp cho vun đắp bỏ hết sự tự ti để duy trì; tìm lại Tôi và Anh của ngày xưa….

Sẽ là một chặng đường thay đổi khó và vất vả nhưng vì hạnh phúc của bản thân mình, hãy nỗ lực Chị Em nhé!

Hãy đến Chang Hanna Beauty để trãi nghiệm những dịch vụ đẳng cấp chuyên môn với công nghệ tiên tiến nhất với đội kỹ thuật viên nhiệt tình thân thiện và đội ngủ chuyên gia Hàn Quốc.

Chang Hanna Beauty nơi “Vẻ đẹp tỏa sáng”

Hotline: 0941233086 – 024 63298242

Add: 61 Đỗ Quang, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

https://www.facebook.com/ThamMyHanQuocHanna

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *